Mã SWIFT Code MBBank – SWIFT Code MBBank dùng để làm gì?

SWIFT Code MBBank là điều kiện không thể thiếu để hoàn thành các giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Ngân hàng Quân đội (MB). Vay SWIFT Code là gì? Mã SWIFT Code của MBBank là bao nhiêu? Tất cả sẽ được vaytienonline24h.vn giải đáp trong bài viết dưới đây.

SWIFT Code là gì?

SWIFT Code hay BIC Code là từ viết tắt của cụm từ Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication. SWIFT Code là mã riêng của từng ngân hàng, đại diện cho từng ngân hàng trên thế giới. Thông thường, mã Swift Code cần được cung cấp khi thực hiện giao dịch nước ngoài, với chi phí thấp và độ bảo mật cao.

Mã SWIFT code còn có tên gọi khác là BIC, tức là Business Identifier Code

SWIFT Code MBBank là một đoạn mã gồm  8 ký tự, mang ý nghĩa riêng để nhận diện Ngân hàng Quân đội. Bank Code MBBank biểu thị cho tên Ngân hàng, tên Quốc gia, mã chi nhánh.

Mã SWIFT Code MBBank 2020

swift-code-mbbank
Mã SWIFT Code MBBank cập nhật mới nhất 2020

Để có thể giao dịch với các ngân hàng nước ngoài qua ngân hàng MB Bank bạn cần lưu ý những thông tin sau đây:

 • Tên giao dịch viết tắt: MBBank
 • Mã SWIFT Code: MSCBVNVX
 • Tên giao dịch quốc tế: Military Commercial Joint Stock Bank

Giải thích ý nghĩa đoạn mã SWIFT Code MBBank:

 • MSCB: Là ký tự viết tắt bằng tiếng Anh của MB Bank – Military Commercial Joint Stock Bank. Theo quy ước thì 4 ký tự đầu tiên này là chữ từ A đến Z bất kỳ mà không phải là số. Là ký tự để nhận diện ngân hàng.
 • VN: Là ký tự viết tắt tiếng Anh của quốc gia của ngân hàng theo chuẩn ISO 3166-1 alpha-2. Đối với các ngân hàng Việt Nam thì 2 ký tự này luôn luôn là VN.
 • VX: Là mã nhận diện địa phương. Ở 2 ký tự này được phép sử dụng cả số lẫn chữ, thường là VX

SWIFT Code MBBank dùng để làm gì?

Ngân hàng MB Bank là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam được khách hàng thường xuyên lựa chọn mở tài khoản để thực hiện các giao dịch nhận và chuyển tiền Quốc tế

 • SWIFT Code MBBank dùng để định danh Ngân hàng MBBank tại Việt Nam, khi khách hàng có nhu cầu thực hiện các giao dịch nhận/chuyển tiền từ các Ngân hàng nước ngoài.
 • Hạn chế được tình trạng chuyển sai tài khoản, gửi nhầm tiền, giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh, giúp các giao dịch nhận/chuyển tiền nhanh hơn
 • Tính bảo mật khi giao dịch bằng mã SWIFT Code cực kỳ cao. Vì thế mà toàn bộ các PGD, các chi nhánh MB Bank trên toàn quốc đều áp dụng đoạn mã vào các dịch vụ cung cấp đến khách hàng.

Thủ tục nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Ngân hàng MBBank

Để chuyển tiền cho người thân có tài khoản Ngân hàng MB Bank thì người chuyển phải điển đầy đủ các thông tin về người thụ hưởng như sau: 

 • Tên người nhận tiền.
 • Số tài khoản người nhận.
 • Tên Ngân hàng: MBBank (Military Commercial Joint Stock Bank)
 • Địa chỉ Ngân hàng: 21 Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
 • Mã swift code của MBBank: MSCBVNVX

Đối với khách hàng nhận tiền mặt: Khách hàng đến điểm giao dịch của MB Bank mang theo:  Giấy CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực; Giấy báo nhận tiền (nếu có).
Đối với khách hàng nhận tiền người gửi vào tài khoản: Khách hàng  có thể rút tiền tại hơn 1.500 máy ATM của MB Bank hoặc hàng ngàn máy ATM của các ngân hàng khác có kết nối với MB Bank trên toàn quốc.

>>> Xem thêm: Điểm đặt cây ATM MB Bank tại Hà Nội

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đây hy vọng bạn có thể tìm được câu trả lời “Mã SWIFT Code MBBank là gì?” cũng như hiểu rõ được công dụng của SWIFT Code để giao dịch của bạn được tiến hành một cách nhanh chóng.

Bài viết được biên tập bởi: VAYTIENONLINE24H.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *