Sự thật về cách Easy Credit đòi nợ

Easy Credit đòi nợ như thế nào?

Easy Credit có gọi điện cho người thân đòi nơ không?

Liệu Easy Credit có “khủng bố” người vay khi thanh toán khoản vay chậm trễ không?

Đó là nỗi lo lắng của khách hàng khi sắp đến phải trả hàng tháng mà không có đủ tài chính.

Cùng đọc bài viết này để tìm hiểu về cách Easy Credit đòi nợ nhé!

Vay tiền Easy Credit không trả phạm tội gì?

Với những khách hàng vay tiền taị Easy Credit không trả hoặc trả chậm, có 4 khả năng có thể xảy ra như sau:

Có căn cứ cấu thành tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khách hàng vay tiền không trả trong trường hợp Easy Credit thực hiện chính sách nằm trong quy định của pháp luật, thì Easy Credit có thể khởi kiện để pháp luật xử lý.

Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 quy định:

“Điều 174. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;

b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ.

Có căn cứ cấu thành tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Theo quy định tại Điều 175 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017:

“Điều 175. Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 4.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm hoặc tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;

b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

Rơi vào nhóm nợ xấu của Easy Credit

Easy Credit có liên kết với tổ chức CIC. Nếu bạn không trả số tiền đã vay bạn sẽ bị “liệt” vào danh sách nợ xấu. Sau khi bị cho vào danh sách nợ xấu thì bạn rất khó vay tại bất cứ ngân hàng/công ty tài chính nào khác khi bạn chưa giải quyết nợ xấu đó.

Bị áp phí phạt trả chậm

Nếu bạn không thanh toán trả nợ đúng hạn, bạn sẽ bị áp phí trả chậm ngay sau khi qua thời hạn ngày trả.

Phí trả chậm sẽ được cộng dồn vào số tiền bạn đang vay, lúc này số tiền vay sẽ tăng cao và bạn phải thanh toán cả tiền gốc, tiền lãi và tiền bị phạt.

>>> Xem thêm: 2 cách thanh toán Easy Credit dễ dàng

Cách Easy Credit đòi nợ

easy-credit-doi-no

Khác với các tổ chức tín dụng đen hay các đơn vị cho vay nặng lãi, khi vay tại Easy Credit bạn sẽ không gặp phải tình trạng bị đe dọa đến tính mạng của bản thân/người thân trong gia đình bạn. Tuy nhiên bạn sẽ phải chịu hình phạt trước pháp luật theo mức độ vi phạm của mình. Easy Credit áp dụng cách thức đòi nợ văn minh nhưng cứng rắn theo quy trình sau:

Bước 1: Gửi Email/tin nhắn nhắc nhở

Bạn sẽ nhận được Email/tin nhắn thông báo nhắc nhở đến hạn thanh toán trước ngày đến hạn thanh toán.

Bước 2: Gọi điện thoại nhắc nhở và thông báo với người thân

Sau khi nhận được thông báo thanh toán khoản vay khi đến hạn, nhưng bạn vẫn không thanh toán thì Easy Credit sẽ gọi điện nhắc nhở đồng thời thông báo bạn bị áp phí trả chậm.

Lúc này nhân viên sẽ thông báo cho bạn tổng số tiền cần thanh toán sau khi đã cộng dồn phí phạt và báo ngày hạn để trả tổng số tiền đó. Nếu sau khi thông báo bạn vẫn không trả thì đến hạn trả bạn sẽ tiếp tục bị phạt và số tiền phạt tiếp tục được cộng dồn và tăng cao.

Nếu bạn vẫn không hoàn tất số nợ Easy Credit sẽ gọi điện hoặc nhắn tin thông báo tình trạng của bạn với người thân/bạn bè của bạn.

Bước 3: Đưa vào danh sách đen của Easy Credit và CIC

Sau khoảng thời gian nhắc nhở Easy Credit nhận thấy bạn không hề có động thái muốn trả nợ thì Easy Credit sẽ thông báo đưa bạn vào danh sách đen của Easy Credit và “liệt” bạn vào lịch sử nợ xấu CIC.

Bước 4: Khởi kiện

Nếu bạn tiếp tục không hoàn trả số tiền đã vay thì Easy Credit hoàn toàn có thể khởi kiện và bạn sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Do đó nếu bạn cố tình “bùng” khoản nợ đã vay tại Easy Credit bạn sẽ gặp phải nhiều phiền phức, không những bạn phải trả số tiền cao hơn số tiền vay mà còn phải chịu hình phạt trước luật pháp. Vậy nên bạn hãy cân nhắc trước khi có ý định vay mà không trả tại Easy Credit.

Bạn có thể tham khảo cách thanh toán Easy Credit “Tại đây” để nắm rõ thông tin, hình thức thanh toán và thanh toán đúng hạn.

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã nắm rõ thông tin về hình thức đòi nợ cũng như những phiền phức mà bạn gặp phải nếu có ý định “bùng” nợ. Hy vọng bạn sẽ thanh toán khoản vay đúng hạn để tránh gặp phải những vấn đề rủi ro trên.

Bài viết được biên tập bởi: VAYTIENONLINE24H.VN

One thought on “Sự thật về cách Easy Credit đòi nợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *