Rút tiền tại ATM không bao giờ bị nuốt thẻ

Bạn đã bao giờ đi rút tiền tại ATM mà bị nuốt thẻ chưa?

Bị cây ATM nuốt thẻ mà không hiểu lý do vì sao thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây cùng vaytienonline24h.vn

Từng bước giúp bạn rút tiền mà không bị cây ATM nuốt thẻ

Rút tiền ở ATM không còn quá xa lạ với người Việt Nam. Nó dễ dàng với những người trẻ nhưng lại đem lại bao khó khăn cho người mới sử dụng lần đầu cũng như người đã có tuổi.

rut-tien-tai-atm-khong-bao-gio-bi-nuot-the
Rút tiền tại ATM không bao giờ bị nuốt thẻ

7 bước dưới đây sẽ giúp bạn chủ động rút tiền ở cây ATM mà không cần phải ai hướng dẫn

  • Bước 1: Đưa thẻ vào khe của máy ATM theo đùng chiều thẻ (ở mặt trước có thẻ sẽ có dấu mũi tên, bạn đưa theo chiều mũi tên)
  • Bước 2: Bấm chọn ngôn ngữ hoặc Select Language. Các ngôn ngữ hiển thị để chọn lựa thường là: Tiếng Anh, tiếng Việt, Tiếng Trung Quốc,…
  • Bước 3: Nhập mã PIN. Lưu ý, nên dùng tay che lại khi nhập để tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng lấy cấp thông tin. Sau khi nhập bấm “OK” hoặc “Enter”, nếu nhập sau hãy bấm “CLear” để nhập lại.
  • Bước 4: Chọn loại giao dịch bạn cần. Ở đây rút tiền mặt bạn sẽ chọn “Rút tiền”.
  • Bước 5: Chọn tài khoản thanh toán. Tránh trường hợp chọn sai tài khoản tín dụng hoặc tiết kiệm.
  • Bước 6: Nhập số tiền cần rút. Ở một sô cây ATM, máy sẽ gợi ý sẵn cho bạn những con số. Ngoài ra, bạn có thể chọn “Số khác” và nhập số tiền muốn rút. Sau số bấm chọn OK hoặc Enter để xác nhận. Tùy chọn in hóa đơn hay không?
  • Bước 7: Nhận tiền và thẻ khi máy đứa ra. Nếu có chọn in hóa đơn thì nhận thêm hóa đơn.

Đối với người lần đầu tiên sử dụng thẻ bạn cần phải thêm một bước phải đổi mã PIN mà ngân hàng cấp cho bạn

Những lưu ý khi rút tiền ở cây ATM

Khi rút tiền tại cây ATM bạn cần chú ý những điều hết sức đơn giản sau đây

Nhập mã pin sai quá 3:

Mỗi ngân hàng đều quy định về việc nhập sai mã PIN sẽ không thể thực hiện giao dịch và thẻ sẽ bị khóa. Nếu chủ thẻ quên mật khẩu hoặc thẻ bị lỗi thì có thể đến ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ và khắc phục vấn đề.

Máy nuốt thẻ hoặc thẻ bị kẹt:

Trong tình huống này bạn tuyệt đối không rời khỏi máy khi chưa biết giao dịch đang trong tình trạng thành công hoặc bị từ chối. Bạn nên chờ thông báo hiển thị trên màn hình và liên hệ ngay trung tâm phát hành thẻ để được hỗ trợ.

Phí rút tiền ATM:

Bạn sẽ phải trả một mức phí khi rút tiền mặt, tùy vào mỗi ngân hàng mà mức phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngân hàng có chính sách miễn phí phí rút tiền ATM. Ví dụ như Ngân hàng số Timo hỗ trợ miễn phí rút tiền cho KH tại hầu hết các cây ATM trên toàn quốc. 

Vấn đề bảo mật và an toàn:

Khi rút tiền tại các cây ATM Bạn cần chú ý tránh rút thẻ vào những khung giờ cao điểm, cũng như tránh rút ở những nơi vắng vẻ phòng trường hợp xấu.
Với hướng dẫn cùng những lưu ý về cách rút tiền ở cây ATM đã chia sẻ ở trên, Timo mong rằng bạn sẽ không còn những lo lắng khi sử dụng thẻ để giao dịch nữa.

Tham khảo:

Với hướng dẫn rút tiền tại cây ATM bên trên mong rằng bạn sẽ không gặp phải các lỗi tương tự, quá trình rút tiền được đẩy nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *