Có nên vay tín chấp không? Những điều cần biết về vay tín chấp

Bạn đang gặp khó khăn về tài chính, loay hoay tìm hình thức vay tiền nhanh chóng, lãi suất thấp, giải ngân trong ngày thì vay tín chấp là giải pháp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên hình thức này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, để hiểu rõ hơn chúng ta cùng tìm hiểu rõ vay tín chấp là gì? Những lợi ích hay khó khăn mà khách hàng gặp phải khi vay tiền tín chấp? Có nên vay tín chấp không?

Để có thể giải quyết được các vấn đề về tiêu dùng, chi tiêu cá nhân thì có lẽ vay tín chấp là giải pháp hữu hiệu nhất. Do đó, chúng ta cần hiểu rõ vay tín chấp là gì? những lợi ích hay khó khăn ở hình thức vay này là gì.

Vay tín chấp là gì? 

Vay tín chấp là hình thức cho vay dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân mà không cần đến sự bảo lãnh của người hay công ty đang công tác cũng như không cần đảm bảo tài sản. Quy trình vay vốn tín chấp đều rất đơn giản, phục vụ cho tất cả các nhu cầu cá nhân cấp bách của bạn. Mục đích của khoản vay có thể là một khoản chi phí đi du lịch, mua hàng tiêu dùng hay thậm chí là chi phí để đám cưới. Giá trị một khoản vay tín chấp vào khoảng từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng với thời hạn vay trả góp rất linh hoạt, có thể lên đến 60 tháng.

Vay tín chấp online thì có hạn mức thấp hơn nhưng bù lại bạn sẽ có tiền mặt ngay, chỉ sau 30 phút đăng ký hồ sơ

Vậy có nên vay tín chấp không? 

co-nen-vay-tin-chap
Vay tín chấp đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài lợi ích của cho vay tín chấp

Thứ nhất, tổ chức tài chính hay Ngân hàng cho vay tín chấp không cần quan tâm đến chi tiết mục đích vay tiền của bạn là gì. Bạn sẽ không cần phải tiết lộ về việc sử dụng số tiền vay này là để làm gì bởi vì các tổ chức tín dụng chỉ quan tâm đến khả năng thanh toán khoản vay của bạn nhiều hơn là mục đích bạn dùng số tiền này.

Khi vay tín chấp thì chúng ta chỉ cần cung cấp rất ít giấy tờ, hồ sơ cá nhân, đơn giản hơn rất nhiều so với khi thực hiện vay thế chấp. Bởi vậy lợi ích thứ 2 của vay tín chấp là thủ tục hồ sơ cực kỳ đơn giản. 

Khác với vay thế chấp, nên vay tín chấp không cần thế chấp tài sản để đảm bảo vì các tổ chức cho vay không yêu cầu người vay bất kỳ tài sản thế chấp nào. 

Chắc hẳn hạn mức vay là điều mà chúng ta quan tâm nhất đúng không? Khi vay tín chấp thì bạn có thể dễ dàng vay nhanh một khoản tiền với số vay cao, hạn mức có thể lên đến 500 triệu đồng. Ngoài ra cũng có ngân hàng, tổ chức hỗ trợ vay đến 1 tỷ đồng. 

 Ngoài những lợi ích như trên thì có một vài điều chúng ta cần lưu ý khi vay tín chấp. Đó là về lãi suất và phí phạt trả nợ trước hạn. Nếu bạn trả nợ trước thời hạn thì bạn sẽ phải chịu một mức phí nho nhỏ tùy thuộc vào thời gian tất toán. Còn về lãi suất, thì sẽ có cao hơn hình thức vay tiền thông thường một chút để nhằm hạn chế rủi ro cho khoản vay. Ngoài ra cũng để bù đắp lại các chi phí về thẩm định, vốn. Tuy nhiên điều mức giá cũng không đáng là gì so với những mặt lợi mà hình thức vay tín chấp đem lại cho người tiêu dùng. 

Trong cuộc sống thì sẽ không ai mong muốn là phải đi vay nợ.Tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp bất khả kháng, thì chúng ta nên nghiên cứu kĩ lưỡng, tính toán các mặt lợi, mặt hại ở các hình thức cho vay, lãi suất ở các tổ chức tín dụng để tìm ra tổ chức, ngân hàng phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình nhất. 

Khi vay tín chấp thì cần lưu ý những gì? 

Khả năng thanh toán khoản nợ

co-nen-vay-tin-chap-3
Cân nhắc khả năng trả nợ khi vay vốn tín chấp

Số tiền trả hàng tháng không nên vượt quá ⅓ tổng thu nhập hàng tháng của bạn. Bởi vậy cần phải xem xét kỹ lưỡng khả năng trả nợ của mình, bạn cần phải tính toán xem số tiền cần trả hàng tháng chiếm khoảng bao nhiêu phần trăm thu nhập hàng tháng của mình? 

Hãy nắm chắc cách tính lãi suất 

Trước khi vay hãy tìm hiểu thật kỹ về quy chế, lãi suất. Hoặc bạn có thể nhờ nhân viên của tổ chức cho vay tư vấn rõ ràng về lãi suất, các khoản cần phải thanh toán là như thế nào. Thông thường, các tổ chức hay ngân hàng sẽ đưa ra 2 cách tính lãi đó là lãi suất cố định và lãi suất giảm dần.

Lãi suất cố định là số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay không đổi trong thời gian vay, lý do là vì số tiền này được tính dựa vào số dư nợ gốc ban đầu

Còn lãi suất giảm dần thì sẽ được tính theo nguyên tắc giảm dần hàng tháng , số tiền lãi cần thanh toán sẽ giảm dần dựa theo số tiền gốc đã được giảm hàng tháng. 

Luôn nhớ phải tất toán trước hạn

 Hãy lưu lại  và phải luôn nhớ ngày cần thanh toán hàng tháng là ngày nào vì bạn có thể bị phát nếu đến hạn mà không thực hiện thanh toán khoản vay. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin về vay tín chấp trước khi bạn tiếp cận với hình thức vay này. Nếu không có tài sản đảm bảo thì hình thức vay tín chấp này thực sự là phương án hiệu quả giúp bạn vượt qua khoảng thời gian khó khăn.

Trong trường hợp bạn có những thắc mắc về thủ tục vay tín chấp hay những băn khoăn trong quá trình lựa chọn ngân hàng cho vay tín chấp, bạn có thể đặt các câu hỏi trực tiếp dưới bình luận của bài viết này.  Đội ngũ chuyên viên sẽ tận tình tư vấn đến bạn.

Bài viết được biên tập bởi: VAYTIENONLINE24H.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *